Mũi khoan TAP

Xuất xứ: Liên hệ
Model: TAP 1.0-16mm
Tình trạng: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Hotline: 0965.383.193 Liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin và giá tốt nhất.

Mô tả

Mũi khoan TAP

Model: 1.0mm-16mm

  • Mũi khoan được biết đến là một trong các loại dụng cụ gia công được dùng rất phổ biến cho gia công CNC và cả gia công các dụng cụ cầm tay. Với mục đích gia công cho ra các sản phẩm khác kéo theo việc chọn các mũi khoan gia công cũng không giống.
  • Mũi khoan thường có hai phần đó là phần vật liệu thép và lớp phủ
  • Để chế tạo nên dòng sản phẩm này cần hiểu rõ về chất liệu của cả mũi khoan và lớp phủ

+  Phần vật liệu chế tạo mũi khoan cao cấp

Loại thép cho mũi khoan cao cấp đầu tiên phải nhắc đến đó là thép gió chứa tới 5% Coban HSSE-Co5: đây cũng là loại thép gió cao cấp có chứa đến 5%Coban thường dùng để chế tạo nên các loại mũi khoan có độ cứng cao, có thể chịu nhiệt tốt đồng thời khoan dễ dàng cả các loại hợp kim cứng lên đến 1100N/mm2.

Loại thép gió tiếp theo chưa đến 8% Coban HSSE-Co8: giống như loại thép HSSE-Co5 nhưng ở bên trong có chứa đến 8% Coban. Trong đó % coban tăng lên cũng đồng nghĩa với tính chất của độ cứng , khả năng chịu nhiệt vì thế cũng tăng lên, đảm bảo tối đa cho việc gia công các chi tiết, vật liệu hợp kim cứng  được dễ dàng hơn, chính xác hơn.

Thép  gió HSS là loại thép có tốc độ cao hay nói cách khác là thép gió gia công với các chi tiết có độ cứng cao có thể khoan dễ dàng với các kim loại lên đến 900N/mm2.

Thép gió HSS-R cũng giống như chất liệu làm mũi khoan bằng thép gió tuy nhiên được cải thiện thêm khá nhiều qua việc cán nóng thép lên vừa có thể nâng cao độ cứng vừa chống mài mòn khá hiệu quả.

Thép gió HSS-G  là loại mũi khoan gia công với vật liệu thép gió nhờ máy tiện CNC

Tungsten Carbide được biết đến là loại thép cao cấp nhất trong các dòng thép được sử dụng để gia công chế tạo mũi khoan và áp dụng gia công nên các mũi khoan có độ cứng cao nhất, khả năng chịu nhiệt cũng tốt hơn và tốc độ khoan cực cao. Mặt khác đây cũng chính là loại mũi khoan có giá thành khá cao so với các sản phẩm làm từ chất liệu thép thường khác.

+ Lớp phủ cho mũi gia công

Giống như các loại dao phay hợp kim các loại mũi khoan hợp kim cũng có thêm một lớp phủ bên ngoài để có thể tăng độ bền cho các mũi khoan đồng thời giảm được nhiệt dộ trong quá trình thi công, sản xuất các loại nguyên vật liệu khác.

Người ta thường sử dụng năm loại lớp phủ cho các mũi khoan đó là titanium, nhôm titan nitride, cacbon nitride,  nhôm nitride và cả terona.