Nam châm đất hiếm NdFeB

Xuất xứ: Liên hệ
Model: NdFeB
Tình trạng: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Hotline: 0965.383.193 Liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin và giá tốt nhất.

Danh mục:

Mô tả

Nam châm đất hiếm hay còn có tên gọi khác là nam châm vĩnh cửu, được làm từ các hợp chất, hợp kim của các nguyên tố đất hiếm và kim loại chuyển tiếp. Điển hình là 2 họ nam châm đất hiếm 2:14:1 và nam châm NDFEB

Kỹ thuật chế tạo nam châm đất hiếm

Hiện nay, loại nam châm đất hiếm được sử dụng nhiều nhất chính là nam châm thiêu kết. Người ta bắt đầu chế tạo hợp kim theo thành phần danh định của hợp chất, rồi chúng được nghiền thành bộn mịn và trộn keo epoxy rồi ép định hướng trong từ trường. Sau đó nung thiêu kết ở nhiệt độ cao (nung ở môi trường đã hút chân không và nạp khí để bảo vệ) để tạo thành hợp chất, rồi ủ ở nhiệt độ thấp để ổn định pha. Tất cả các công đoạn trên đều được tiến hành trong môi trường bảo vệ để giảm thiểu oxi hóa.

Một số nhược điểm của Nam châm đất hiếm!

Phần lớn nhược điểm của nam châm đất hiếm đều thuộc về đặc tính vật lý, cụ thể:

– Giá khá cao: Do nó chứa hàm lượng lớn các nguyên tố đất hiếm lại đắt tiền, cùng với đó là các kỹ thuật chế tạo phức tạp.

– Độ bền kém: Do các nguyên tố đất hiếm có hoạt tính hóa học cao, rất dễ bị oxi hóa. Phần lớn, các nam châm đều phải phủ keo bảo vệ chống oxi hóa

– Trong dòng nam châm đất hiếm, nam châm mạnh nhất là Nd2Fe14B, nhưng nó lại có nhiệt độ Curie tương đối thấp và có độ suy giảm phẩm chất do nhiệt độ khá lớn.