Bắc Ninh, Việt Nam
thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com
+84965383193

Cách chọn mũi khoan – một số loại mũi khoan thông dụng

Việc lựa chọn mũi khoan phù hợp trước khi tiến hành khoan một chi tiết nào đó là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được mũi khoan phù hợp. Dưới đây là một trong những cách chọn mũi khoan phù hợp khi khoan, các bạn có thể tham khảo!

Đầu tiên phải nói đến chất liệu hình thành

Mỗi mũi khoan cũng như vật liệu được tạo thành có độ cứng khác nhau, vì vậy khi gia công việc chọn mũi khoan phù hợp là điều hết sức quan trọng. Nếu chọn phải mũi khoan được làm bằng chất liệu mềm hơn so với vật gia công thì một mặt sẽ làm xấu, thậm chí hỏng vật gia công, mặt khác sẽ gây hư hỏng mũi khoan và máy khoan.

Dưới đây là bảng giới thiệu một số vật liệu phổ biến được dùng để chế biến mũi khoan!

cach chon mui khoan 1

Lớp phủ mũi khoan

Lớp phủ mũi khoan giúp tang độ cứng, tăng độ mịn của mũi khoan, giảm ma sát giúp cho chất lượng lỗ khoan được cải thiện rỏ rệt. Vì vậy, lớp phủ mũi khoan đóng vai trò khá quan trong để tạo nên một mũi khoan chất lượng

Dưới đây là bảng thống kê một số chất liệu lớp phủ và công dụng của nó đối với mũi khoan

Cach chon mui khoan 2

Địa chỉ mua mũi khoan tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại mũi khoan với nhiều chất lượng khác nhau một trong số đó phải kể đến Thiết Bị Công Nghiệp An Phước. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, An Phước tự tin mang đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu mũi khoan dưới đây!

Mũi khoan irwin

Mui khoan irwin

Mũi khoan Irwin được làm từ hợp kim thép, bề mặt được phủ một lớp phủ chống ăn mòn, vì vậy mũi khoan có độ cứng rất tốt và có tuổi thọ dài. Mũi khoan Irwin được ứng dụng rất nhiều trong các linh vực khoan bê tong, khoan công nghiệp, khoan đá,…

Mũi khoan Union Tool

mui khoan union tool

Mũi khoan Union tool được sử dụng dành cho các công việc cần khoan các chi tiết nhỏ (ví dụ mạch in). Cũng như Irwin, mũi khoan Union tool được chế tạo từ thép hợp kim, đầu mũi khoan được chế tạo tinh xảo, sắc bén đã tạo nên một chiếc mũi khoan siêu cứng, bền và lỗ khoan cực đẹp không như các loại mũi khoan thường (mũi khoan thường khi khoan mạch, lỗ khoan thường hay bị xù và không tròn mượt)

mui khoan union tool 1

Trên đây là Cách chọn mũi khoan và một số loại mũi khoan thông dụng của Thiết bị công nghiệp An Phước. Chúc các bạn tìm được loại mũi khoan tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng để tạo ra những sản phẩm đẹp và đúng tiêu chuẩn đề ra.