Bắc Ninh, Việt Nam
thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com
+84965383193

Giấy nhám là gì? Công dụng và cách sử dụng giấy nhám

Giấy nhám là một vật liệu chà nhám được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động hằng ngày và trong nhiều ngành công nghiệp chế biến, sản xuất khác nhau. Giấy nhám xuất hiện, không chỉ mang lại sự hiệu quả cao trong công việc mà nó còn tạo ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Công dụng của giấy nhám

– Tác dụng mài mòn, mài vẹt của giấy nhám

Giấy nhám có cấu tạo từ những hạt cát và chúng được sắp xếp một cách có logic trên bề mặt giấy. Ta có thể hiểu đơn giản, giấy nhám nó hoạt động như một cái cưa tuy nhiên nó chỉ có tác dụng mài mòn chứ không có khả năng cắt.

Giấy nhám có thể mài mòn trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như: gỗ, sắt, xi măng,… nhằm phá bỏ đi lớp xù xì trên bề mặt sản phẩm để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. Giấy nhám có một công dụng nữa được sử dụng rất phổ biến đó là phá bỏ lớp sơn cũ để chẩn bị cho việc sửa chữa và khác lên lớp vật liệu, nhà một chiếc áo mới.

Đối với ngành chế biến gỗ, không chỉ có tác dụng mài mòn mà giấy nhám còn có công dụng mài vẹt tròn các góc cạnh của sản phẩm, giúp sản phẩm trở nên bắt mắt hơn.

– Tác dụng đánh bóng và đánh thô bề mặt

Đánh bóng kim loại – một công dụng tuyệt vời của giấy nhám. Để đánh bóng , làm tăng độ ma sát, làm mềm, nhẵn cá bề mặt vật liệu người ta thường sử dụng giấy nhám. Sau khi các vật liệu này được đánh bóng thì các thao tác tiếp theo như sơn, đánh vecni bảo vệ sẽ được tiếp hành.

Cách dùng giấy nhám

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy nhám được sản xuất dưới các tiêu chuẩn, kỹ thuật công nghệ khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng của mỗi ngành nghề như: Giấy nhám ĐÁNH BÓNG CCM66 240, giấy nhám hunting,…. Có nhiều loại giấy nhám được sản xuất đặc dụng ở trạng thái khô hoặc ướt, nhưng cũng có nhiều loại có thể sử dụng đồng thời cùng khô và ướt với mật độ hạt khác nhau và mang lại hiệu quả cho sản phẩm cũng khác nhau.

– Đối với giám khô, chúng ta có thể trực tiếp chà lên bề mặt cần chà nhám. Nếu bạn có thể sử dụng kiểu chà nhám ướt bằng cách để mặt cần chà xuống vòi nước đang chay hoặc là nhúng miếng giấy nhám vào nước rồi vò nát thì hãy lấy nước làm ướt phần cần chà, rồi sử dụng giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt. Rồi lấy miếng bông mềm hoặc khăn ẩm lau sạch những hạt mùn đi. Trà ướt thường được sử dụng trong công nghiệp sơn oto, mài lót sơn, đánh bóng bề mặt cần sơn,…

Giấy nhám hiện nay đã trở thành vật dụng rất quen thuộc ở gần như tất cả các ngành nghề, nó được biết đến như một công cụ đa năng để mài mòn các bề mặt thô ráp hoặc loại bỏ một lớp vật liệu trên bề mặt chi tiết.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp An Phước chuyên cung cấp các loại dụng cụ đồ mài, giấy nhám, lò xo, khóa khuôn,….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp An Phước

Website: https://thietbicongnghiepanphuoc.com

Đ/c: Phường suối hoa, T.P Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Tel: 0965 383 193 – 02223 276 893

Email: thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com