Bắc Ninh, Việt Nam
thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com
+84965383193

Phân loại mũi khoan – Địa chỉ mua mũi khoan chính hãng

      Mũi khoan là một trong những vật liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong cả sinh hoạt lẫn công nghiệp sản xuất. Mũi khoan có nhiều loại khác nhau và tùy vào mục đích sử dụng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một chiếc mũi khoan phù hợp. Dưới đây là các cách phân loại mũi khoan thông dụng trên thị trường.

1. Phân loại dựa theo chất liệu mũi khoan

      Bất kỳ loại mũi khoan nào cũng gồm có 2 phần, đó là phần thép và phần lớp phủ bên ngoài, cụ thể như:


– Phần thép, có các loại thép thông dụng như:

      Thép gió HSS (hay còn gọi là thép gió) là loại thép có tốc độ cao, được dùng để chế tạo mũi khoan có độ cứng cao, có thể khoan những loại vật liệu có độ cứng lên tới 900N/m2

      Thép gió HSS-R: Cũng tương tự như thép gió, chỉ khác thép HSS-R được chế tạo bằng quy trình cán nóng.

      Thép gió HSS-G: Là loại chất liệu được chế tạo nên mũi khoan tiện bằng máy CNC

      Thép gió chứa 8% coban HSSE-Co8: là loại thép gió cao cấp, có cấu tạo bên trong chứa 5% Coban, được dùng để chế tạo mũi khoan có khả năng chịu nhiệt tốt, độ cứng cao, có thể khoan được những loại kim loại hợp kim có độ cứng lên tới 1100N/m2

      Thép gió chứa 5% Coban HSSE-Co8: Cũng tương tự như thép gió chứa 5% Coban, chỉ khác biệt ở hàm lượng Coban có trong mũi khoan khi chế tạo

– Phần phủ bên ngoài: Có một số loại lớp phủ thông dụng như: Lớp phủ titanium, carbon nitride, titan nitride, nitride

      Lớp phủ Titanium: Đây là lớp phủ phổ thông nhất hiện nay, giúp tăng tuổi thọ vật liệu lên tới 300 – 400% so với loại không sử dụng lớp phủ, ngoài ra còn tăng mức độ chịu nhiệt cho vật liệu.

      Lớp phủ Carbon Nitride: Giúp tăng độ cứng, độ dẻo và hệ số ma sát thấp, lớp phủ này phù hợp với chế tạo mũi khoan thép có độ cứng cao.

      Lớp phủ Nhôm Titan Nitride: Công dụng giúp mũi khoan có khả năng chống oxi hóa cao, giảm nhiệt cho vật liệu khi khoan. Loại lớp phủ này có thể dùng cho vật liệu cứng mà không cần làm mát.

      Lớp phủ Nhôm Nitride: Cũng tương tự lớp phủ nhôm Titan, nó cũng có tác dụng giúp chống oxi hóa, khả năng chịu nhiệt tốt và phù hợp cho chế tạo những mũi khoan để khoan vật liệu cứng mà không cần làm mát

2. Phân loại theo vật liệu mà mũi khoan tác động

– Mũi khoan gỗ: Có rất nhiều loại mũi khoan gỗ mà tùy theo nhu cầu sử dụng ta chọn loại mũi khoan phù hợp. Dưới đây là các loại mũi khoan gỗ thông dụng:

      Mũi khoan gỗ đầu đinh: Đây là loại mũi khoan thông dụng nhất với đặc điểm: đầu nhỏ như đinh giúp cố định đầu mũi khoan tốt.

 

      Mũi khoan gỗ xoắn ốc: Ở đầu mũi có ren nhọn, cùng với đó là thiết kế xoắn ốc, giúp khoan nhanh và sâu hơn

      Mũi phay gỗ mái chèo: Đây là loại mũi khoan khá riêng biệt, có chóp nhọn bắt đầu lỗ và lưới mái chèo hình lỗ rộng, lỗ khoan lớn. Trên mặt của mái chéo có ghi kích thước nên ta khá dễ dàng trong việc lựa chọn mũi khoan.

– Mũi khoan sắt: Có khá nhiều loại, được phân chia theo cấu tạo, loại mũi khoai đa dạng để phù hợp với nhiều chức năng sử dụng trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất

– Mũi khoan bê tông: Có rất nhiều loại mũi khoan bê tông, phổ biến nhất chính là mũi khoan rút lõi bê tông, mũi khoan từ, mũi đục,…

Ngoài các loại mũi khoan chúng ta đề cập trên kia, còn rất nhiều loại mũi khoan khác trên thị trường và mục đích sử dụng cũng khá nhiều, trong quá trình làm việc bạn có thể tìm hiểu thêm các tài liệu chuyên dụng.

3. Địa chỉ mua mũi khoan chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các loại mũi khoan khác nhau, Nhưng không phải chỗ nào bạn cũng có thể tìm được mũi khoan phù hợp với mục đích sử dụng.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiêp An Phước, chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp như: Dụng cụ phòng khuôn, các loại máy móc, vòng bi nam châm, dụng cụ khí nén,… và đặc biệt là mũi khoan. Thiết Bị An Phước cung cấp rất nhiều loại mũi khoan khác nhau, chúng có thể sử dụng trong cả đời sống sinh hoạt lẫn công nghiệp sản xuất như:

Mũi khoan Union Tool

Mũi khoan Irwin

 

Nếu Quý khách muốn được tư vấn để lựa chọn được loại mũi khoan phù hợp hoặc đặt hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp An Phước
Đ/c: Phường suối hoa, T.P Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Website: https://thietbicongnghiepanphuoc.com
Tel: 0965 383 193 – 02223 276 893
Email: thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com