Bắc Ninh, Việt Nam
thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com
+84965383193

Mỡ bôi trơn công nghiệp và một số thành phần cấu tạo nên mỡ bôi trơn

Hiện nay, mỡ bôi trơn công nghiệp đã quá đỗi thông dụng trong việc vận hành máy móc công nghiệp tại các nhà máy sản xuất cũng như các xí nghiệp. Là một sản phẩm của quá trình pha chế từ dầu, chất làm đặc và hệ phụ gia đã tạo nên các đặc tính của mỡ bôi trơn như khả năng chống mài mòn, oxy hóa của môi trường và các tác nhân khác. Mỡ bôi trơn thường ở dạng bán rắn và có tác dụng chính là để bôi trơn.

Một số thành phần tạo nên mỡ bôi trơn:

Dầu khoáng: Là thành phần chính trong mỡ bôi trơn (thường chiếm khoảng 70 – 80% thành phần của mỡ). Lượng dầu khoáng nhiều hay ít phụ thuộc vào chất làm đặc và nó sẽ quyết định đến đặc tính của mỡ bôi trơn. Dầu khoáng được dùng để chế biến mỡ bôi trơn thường được chưng cất từ dầu mỏ ở phân đoạn sôi cuối cao hay phân đoạn cuối cùng trong quá trình chế hóa atphan, dầu nhờn. Do trong mỡ bôi trơn có phần lớn được chế biến từ dầu khoáng, nên các loại mỡ cũng có những đặc tính, tính chất chung của dầu khoáng.

Chất làm đặc: Là thành phần giúp cho mỡ có độ đặc khác nhau hay nói cách khác, chúng có công dụng định hình mỡ bôi trơn.

Chất làm đặc được chia làm 2 loại chính:

– Chất làm đặc gốc sáp: Tất cả các chất làm đặc gốc sáp đều là sản phẩm của hidrocabon ở thể rắn, chất làm đặc gốc sáp được chia làm 2 loại là: Hợp chất paraphin (loại có nhiệt độ nóng chảy thấp) và hợp chất ozokerit(chất làm đặc có nhiệt độ nóng chảy cao)

– Chất làm đặc gốc xà phòng: Loại này có một yêu cầu bắt buộc là chúng không bị nóng chảy ở nhiệt độ cao và nó phải trải qua trạng thái dẻo trước khi chuyển sang trạng thái lỏng – nhỏ giọt.

Trên thực tế, mỡ gốc sáp thường có tính ổn định hơn mỡ gốc xà phòng, vì vậy người ta thường dùng nó làm chất làm đặc cho mỡ bôi trơn.

Phụ gia: Tuy chỉ là phụ gia, nhưng nó cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong mỡ bôi trơn, nó đóng vai trò quyết định đến tính năng của mỡ. Phụ gia được thêm vào nhằm cải tiến các đặc tính của các sản phẩm cần dùng mỡ bôi trơn nhằm đạt hiệu quả hoạt động như ý muốn. Hiện nay, có rất nhiều loại phụ gia được sử dụng trong chế biến mỡ bôi trơn, nhưng thông dụng nhất gồm có:

– Phụ gia chịu được áp lực cao

– Phụ gia chống oxy hóa – chịu mài mòn

– Phụ gia chịu nhiệt độ cao

– Phụ gia khử nhũ – tách nước

Địa chỉ cung cấp mỡ bôi trơn công nghiệp chất lượng.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp An Phước với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm thiết bị công nghiệp nói chung và các loại dầu, mỡ bôi trơn nói riêng tự hào là nhà cung cấp mỡ bôi trơn hàng đầu cả nước.

Dưới đây là một số loại mỡ bôi trơn mà chúng tôi đã cung cấp tới khách hàng như:

MỠ SUPER LUBE 41160
MỠ SUPER LUBE 41160

Nếu Quý khách có bất kỳ nhu cầu gì về sản phẩm và dịch vụ thiết bị công nghiệp, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn trực tiếp:
Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp An Phước
Đ/c: Phường suối hoa, T.P Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Website: https://thietbicongnghiepanphuoc.com
Tel: 0965 383 193 – 02223 276 893
Email: thietbicongnghiepanphuoc@gmail.com